Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด มิลเลนเนียม ออโต้ เปิดตัวแคมเปญ READY FOR RAIN RIDES เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับลูกค้าช่วงฤดูฝน

  • ฮอนด้าบิ๊กไบค์ ชวนเหล่าไบค์เกอร์ร่วมเปิดประสบการณ์การขับขี่ Honda E-Clutch ณ Honda BigWing เชียงราย และ Honda BigWing กาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 26 – 28 มิถุนายน 2569

  • ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เปิดตัวและประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Honda City ใหม่ การคัมแบ็กครั้งใหญ่ของไลน์อัปซิตี้คาร์ พร้อมสั่นทุกสตรีท เปิดราคาพิเศษช่วงเปิดตัว เริ่มต้นเพียง 569,000 บาท

  • คลังอะไหล่มาสด้าใหญ่สุดในอาเซียน พร้อมส่งด่วนภายใน 24 ชั่วโมง รองรับ Mazda6e ด้วยสำรองอะไหล่ 100% ทุกชิ้นส่วน

  • ซอนเทส เปิดตัว New 368E ETC อย่างเป็นทางการในไทย ชูจุดเด่นที่ต่อยอดจากความสำเร็จของ 350E ด้วยฟีเจอร์แน่นเกินราคาที่ 163,800 บาท

Autolike Event
Home›Autolike Event›โตโยต้า ประกาศผลกิจกรรม TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย

โตโยต้า ประกาศผลกิจกรรม TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย

By Article writer
December 15, 2025
Share:

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โดยฝ่ายการตลาดรถยนต์นั่ง จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกิจกรรม “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์จากสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วประเทศ ในการออกแบบชุดแต่งรถยนต์ภายใต้หลักวิศวกรรมและอากาศพลศาสตร์ กับรุ่น YARIS ATIV และ YARIS CROSS เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2568 ณ TOYOTA ALIVE ถนนบางนา-ตราด กม.3

โครงการ “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” คือโครงการที่โตโยต้าได้เริ่มจัดขึ้นเป็นปีแรกใน พ.ศ. 2568 โดยได้ทำการเปิดรับสมัครนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ โดยในปีนี้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศ  จำนวน 7 แห่งที่แสดงความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่ผ่านการคัดเลือก ได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ และแนวคิดเชิงสร้างสรรค์อย่างเข้มข้นตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือน โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมยานยนต์และการออกแบบชุดแต่งรถยนต์จากโตโยต้าให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ก่อนนำเสนอผลงานในรอบตัดสินอย่างเป็นทางการ

โตโยต้า มุ่งหวังให้โครงการนี้เป็นเวทีสำคัญในการจุดประกายแรงบันดาลใจแก่นักศึกษาสายวิศวกรรมศาสตร์ เสริมสร้างความรู้และพัฒนาทักษะในหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการพัฒนาและออกแบบชุดแต่งรถยนต์สมัยใหม่ เพื่อนำไปสู่การสร้างสรรค์ชุดแต่งที่ผสานทั้งความสวยงามและสมรรถนะ ตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง

ผลการแข่งขัน “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST

สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” ประจำปี 2568

รุ่นประเภท YARIS ATIV• รางวัลชนะเลิศ ทีม ฝันร้ายโชว์รูม จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
รับทุนการศึกษา 150,000 บาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Pre-Racing โครงการ Toyota Gazoo Racing Academy จำนวน 1 ครั้ง

  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Toyotu จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    รับทุนการศึกษา 100,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม นายเรืออากาศ จากโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช
    รับทุนการศึกษา 50,000 บาท

รุ่นประเภท Yaris Cross
• รางวัลชนะเลิศ ทีม Toyotu จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รับทุนการศึกษา 150,000 บาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมอบรมหลักสูตร Pre-Racing โครงการ Toyota Gazoo Racing Academy จำนวน 1 ครั้ง

  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Exceed_AE จากมหาวิทยาลัยสยาม
    รับทุนการศึกษา 100,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Tachyon Racing จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
    รับทุนการศึกษา 50,000 บาท

นอกจากทุนการศึกษาแล้ว ผลงานของทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะถูกนำไปพัฒนาสู่การผลิตจริง และมีโอกาสต่อยอดสู่การจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในอนาคต

โตโยต้าเชื่อมั่นว่าแนวคิดสร้างสรรค์และพลังของคนรุ่นใหม่ในวันนี้ คือรากฐานสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนในวันข้างหน้า

ขอเชิญผู้ที่สนใจติดตามกิจกรรม “TOYOTA YOUNG ENGINEER CAR CONTEST สตาร์ตแพชชัน ปั้นไอเดีย” ในครั้งต่อไป ผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Toyota Motor Thailand

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV

และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv

Previous Article

ดีลดีที่สุดจาก เรเว่ เป็นเจ้าของ บีวายดี และ เดนซ่า ในราคาพิเศษสุด ...

Next Article

ออโต้ไลค์ทีวี ย้ายช่องออกอากาศสู่ “พีพีทีวี” ทุกวันพฤหัสฯ 5 ทุ่ม

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike Event

    ฮอนด้า นำเสนอเทคโนโลยีเจเนอเรชันใหม่ ในกิจกรรม Honda Automotive Technology Workshop

    November 6, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    เอ็มจี เผยความสำเร็จปี 2025 ขึ้นแท่นอันดับ 5 ของตลาดยานยนต์ไทย พร้อมเปิดเกมรุกปี 2026 เน้น “สร้างความเชื่อมั่น” มุ่งเติบโตเชิงคุณภาพยกระดับบริการเข้มข้น สู่เป้าหมายยอดขาย 30,000 คัน

    February 25, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    Hyundai Deal SEOUL Good ข้อเสนอ Motor Expo 2025 ผ่อนเบาๆ เริ่มต้น 5,024 บาท

    November 5, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ร่วมมือกับ มหิดล เดินหน้าโครงการ “สร้างภูมิคุ้มใจ เด็กไทยเข้มแข็ง เด็กคืออนาคตแห่งการพัฒนาที่ยั่งยืน”

    April 1, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    ไทรอัมพ์ ทำให้คำว่า “ลิมิเต็ด” มีความหมายมากกว่าเดิมด้วย Street Triple Moto2™ Edition ที่ถ่ายทอด DNA จากสนามแข่งสู่ถนนจริง

    March 13, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    นิสสัน และทาคายามะ กรุ๊ป เปิดตัววัสดุก่อสร้างจากของเหลือใช้ในกระบวนการพ่นสีรถยนต์ มุ่งเดินหน้าลดของเสียและเพิ่มการหมุนเวียนทรัพยากรเพื่อการผลิตที่ยั่งยืน

    May 28, 2026
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/Cn5CLEGCl6Y?si=UP0KODjmgB_6THg3
https://youtu.be/Wc43UcjwveQ?si=5PP7RmhZuSh51VQ3
https://youtu.be/jXK24fjGNQo?si=z6-u9EMx-8I0D2O4
https://youtu.be/z67HP8gkq0g?si=WmZV3UDvzhvnxN6D
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.