Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • ยามาฮ่า อัดฉีด FAZZIO HYBRID LITE 2 คัน มอบให้ผู้เล่น MVP ประจำทัวร์นาเมนต์ ศึกวอลเลย์บอลนักเรียน แชมป์กีฬา 7HD 2026

  • มินิ ประเทศไทย เปิดตัว เอซแมน เอสอี คอลเลกชันพิเศษ 3 รุ่น สะท้อน 3 มุมของชีวิตในเมือง แต่มีเพียง 130 คันในไทย

  • AiMOGA จาก Chery Group โชว์ศักยภาพเทคโนโลยี Embodied AI ในไทย ในงาน Thailand–China Cooperation Expo 2026

  • รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ชวนมันส์กันต่อกับ “A.T. ติดมันส์เฟส รวมพลคนเอ.ที. Season 2” เดินสายความมันส์ 5 ครั้ง ครอบคลุม 4 จังหวัด ประเดิมสนามแรกที่บางแสน ณ ตลาดปาร์คอิน จังหวัดชลบุรี

  • เอ็มจี รุกตลาดพรีเมียมอีวี ดันแบรนด์ MG IM จ่อเตรียมเปิดรุ่น EXCLUSIVE EDITION ในงาน BIG MOTOR SALE 2026

Autolike Event
Home›Autolike Event›ฟอร์ด เปิดตัว เรนเจอร์ เครื่องยนต์ วี 6 ทั้ง 3 คัน พร้อมไลน์อัพ 2 นักแข่งมืออาชีพหน้าใหม่ที่มาเสริมทัพเพื่อลงทำการแข่งขัน TSS 2569

ฟอร์ด เปิดตัว เรนเจอร์ เครื่องยนต์ วี 6 ทั้ง 3 คัน พร้อมไลน์อัพ 2 นักแข่งมืออาชีพหน้าใหม่ที่มาเสริมทัพเพื่อลงทำการแข่งขัน TSS 2569

By Article writer
May 18, 2026
Share:

ฟอร์ด ประเทศไทย พร้อมสร้างปรากฏการณ์ความตื่นเต้นในสนามแข่งรถทางเรียบต่อเนื่องปีที่ 7 โดยทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR เตรียมนำรถแข่งกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เครื่องยนต์ วี 6 3.0 ลิตร เทอร์โบ สามคัน ลงสนาม พร้อมเปิดตัวสองนักแข่งมืออาชีพที่มาร่วมเสริมทัพกับแซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค สร้างความเร้าใจในนัดเปิดฤดูกาลของไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2569 รุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤษภาคม 2569

การแข่งขันในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ ปีนี้ ทีม FTR ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรพัฒนารถแข่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ส่งรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เครื่องยนต์ วี 6 3.0 ลิตร เทอร์โบสามคัน แสดงสปิริตดีเอ็นเอสายพันธุ์แข่ง ภายใต้นิยาม ‘Racing DNA’ ผ่านความเร็วและสมรรถนะความทนทานของเครื่องยนต์ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะสำหรับสนามทางเรียบ ควบคู่กับระบบช่วงล่างที่วิศวกรโรงงานฟอร์ดได้ร่วมพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนของสนามแข่ง ด้านลวดลายภายนอกของรถแข่งทั้งสามคัน ยังได้รับการดีไซน์ที่แตกต่าง สะท้อนความแรง เร้าใจ (Thrill) รวมทั้งสไตล์การปรับจูนรถของทีมพัฒนารถ และบุคลิกของนักแข่งทีม FTR ทั้งสามคน

นักแข่งรถมืออาชีพในนามทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง หรือ FTR ฤดูกาลแข่งรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2569 ประกอบด้วย

  • แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักแข่งระดับโลกเชื้อสายไทย-นอร์เวย์ ขับรถฟอร์ด เรนเจอร์ ซิงเกิ้ลแค็บ หมายเลข 3 ที่พัฒนาโดยทีมวายเค มอเตอร์สปอร์ต (YK Motorsports) โดยแซนดี้กวาดถ้วยรางวัลมาแล้วมากมายในทวีปยุโรปและเอเชีย และในปี 2568 ที่สนามสุดท้ายของการแข่งไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศทั้งในคลาสเอ และรางวัลชนะเลิศ Overall ยืนสองโพเดียมอย่างสมศักดิ์ศรี

  • เบสท์–ธนพล ชูเจริญผล ลงแข่งด้วยรถฟอร์ด เรนเจอร์ ซิงเกิ้ลแค็บ หมายเลข 15 พัฒนาโดยทีมองค์โด้ มอเตอร์สปอร์ต โดยเบสท์-ธนพล เป็นนักแข่งรถแถวหน้าของประเทศ โดดเด่นด้วยดีกรีแชมป์ในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ Overall และคลาสเอ จากรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ในปี 2566 และมีชื่อเสียงระดับสากลจากการคว้ารางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Drag รายการใหญ่ในสหรัฐอเมริกาปี 2556

  • บูม–กันตธีร์ กุศิริ นักแข่งรถระดับโลกชาวไทยผู้มากประสบการณ์ ขับรถฟอร์ด เรนเจอร์ ซิงเกิ้ลแค็บ หมายเลข 18 พัฒนาโดยทีมออโรร่า ดีไซน์ ไดนามิกส์ เตรียมขับรถกระบะลงสนามแข่งเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ บูม-กันตธีร์เป็นนักแข่งรถที่สร้างชื่อเสียงและคว้าชัยชนะมาแล้วมากมายทั้งในระดับประเทศและระดับสากล โดยเฉพาะการเป็นแชมป์รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับภูมิภาคเอเชีย (TCR Asia Series) เมื่อปี 2560 รวมถึงการโชว์ฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในรายการแข่งขันรถทางเรียบยุโรปอย่าง Formula 3 ในรายการ Euro Formula Open ระหว่างปี 2558-2559 การก้าวมาขับรถกระบะสมรรถนะสูง ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงถือเป็นบทพิสูจน์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นในการนำเทคนิคการขับขี่ระดับสากลมาปรับใช้

“ฟอร์ดรู้สึกตื่นเต้นและยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับนักแข่งรถมืออาชีพระดับโลกอย่างคุณบูม-กันตธีร์ และ คุณเบสท์-ธนพล มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม FTR ในฤดูกาลแข่ง 2569 การปรับไลน์อัพขยายทีมพัฒนารถ และการต้อนรับสมาชิกใหม่ในครั้งนี้ นับเป็นช่วงเวลาพิเศษที่ฟอร์ด ประเทศไทย กำลังเข้าสู่ปีที่ 30 ขณะเดียวกัน ทีม FTR ก็ได้ร่วมลงแข่งในรายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ต่อเนื่องปีที่ 7 ด้วยประสบการณ์ในสนามแข่ง และความเชี่ยวชาญของพันธมิตร ฟอร์ดมั่นใจว่าการแข่งขันในปีนี้จะมีสีสันและคึกคักมากขึ้น ตอกย้ำ Racing DNA ของทั้งทีมงานและสมรรถนะของเครื่องยนต์รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ได้อย่างชัดเจน” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ซิงเกิ้ลแค็บทั้งสามคัน ใช้เครื่องยนต์ วี 6 3.0 ลิตร เทอร์โบ ได้รับการยกระดับไปอีกขั้นสำหรับสนามแข่งโดยเฉพาะ อาทิ ระบบระบายอากาศที่พัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น การปรับลดน้ำหนักรถและการกระจายน้ำหนักให้ดีขึ้น, การปรับตั้งค่าระบบกันสะเทือนให้เข้ากับน้ำหนักตัวรถ และเหมาะกับสภาพถนนของสนามแข่ง อีกทั้งยังพัฒนาความทนทานของตัวเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นด้วย

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง PPTV HD36 ทุกวันพฤหัส เวลา 23.00 – 23.30 น.
หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com 
ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv
ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV
และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv

TagsfordFTRrangerTSS 2026ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่งไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์
Previous Article

เรเว่ ออโตโมทีฟ ขานรับมาตรการภาครัฐ แสดงฉลากรถยนต์ไฟฟ้าที่จัดแสดงให้ผู้บริโภคมองเห็นอย่างชัดเจน พร้อมเปิดโชว์รูม BYD Hi-Class ...

Next Article

วิริยะประกันภัย เดินหน้าส่งเสริมเครือข่าย “อาสาตาจราจร” เชิดชูพลเมืองดี สร้างสังคมปลอดภัยทางถนนอย่างต่อเนื่อง

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike Event

    ฟอร์ด ประเทศไทย สานต่อโครงการ ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ผ่านกิจกรรมมอบทุนการศึกษา ส่งมอบเครื่องยนต์ และการฝึกอบรมที่จัดขึ้นต่อเนื่องปีที่ 9 รวมมูลค่า 2,579,700 บาท

    June 15, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    ฟอร์ด เปิดตัว Ford Community Center กรุงเทพฯ ชูโมเดลพื้นที่สร้างโอกาสในมิติที่กว้างขึ้น

    March 18, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    ฟอร์ดส่งแคมเปญ ‘แดดแรง ลด(รถ) ก็แรง’ ชวนลูกค้านำรถเข้าตรวจสภาพให้พร้อมสู้ลมร้อน

    April 8, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    ฟอร์ด และ ทีมฟีลลิค อินโนเวชัน มอเตอร์สปอร์ต คว้า 2 รางวัลจากการส่ง เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ลงแข่งขัน TRRC 2026

    April 27, 2026
    By Article writer
  • Autolike EventAutolike New Car

    ฟอร์ด ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 30 ปีในไทย ด้วยการเปิดตัว เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ที่เข้ามาเติมเต็มไลน์อัป ในราคาที่เข้าถึงง่าย ลงตัวระหว่างรูปลักษและสมรรถนะ มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่ 949,000 บาท

    August 3, 2026
    By Article writer
  • Autolike EventAutolike Special

    เจาะเบื้องหลังการสร้าง ฟอร์ด เรนเจอร์ ซูเปอร์ ดิวตี้ รถกระบะที่ ต้องบรรทุกหนักแบบม้า แต่ก็ต้องไต่ภูเขาได้คล่องแคล่วราวกับแพะภูเขา ด้วยเช่นกัน

    February 12, 2026
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/Cn5CLEGCl6Y?si=UP0KODjmgB_6THg3
https://youtu.be/Wc43UcjwveQ?si=5PP7RmhZuSh51VQ3
https://youtu.be/jXK24fjGNQo?si=z6-u9EMx-8I0D2O4
https://youtu.be/z67HP8gkq0g?si=WmZV3UDvzhvnxN6D
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.