Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • ฮอนด้า ส่งมอบเงินบริจาคกว่า 890,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และร่วมใจบริจาคโลหิตเพื่อส่งต่อโอกาสสู่สังคม

  • เอ็มจี เดินหน้าสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานใหม่ระดับนานาชาติ ผ่านการประชุมเสวนา World New Energy Vehicle Congress 2026

  • ฮอนด้า คว้ารางวัล GEN Z TOP Brand Award 2026 ในหมวด Automotive ตอกย้ำความเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ GEN Z ชูสให้ยืนหนึ่งในใจ

  • PTG มอบของขวัญพิเศษในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยโปรโมชั่นเพิ่มส่วนลดน้ำมันสูงสุดเป็น 60 สตางค์ต่อลิตร ช่วยลดภาระค่าเดินทางประชาชน

  • PTG ร่วมมือกับ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล สานต่อโครงการ “Social Innovation” ปีที่ 2

Autolike Event
Home›Autolike Event›JAECOO 7 PHEV ทำสถิติน้ำมัน 1 ถัง ขับผ่าน 3 ประเทศไกลกว่า 1,427 กิโลเมตร

JAECOO 7 PHEV ทำสถิติน้ำมัน 1 ถัง ขับผ่าน 3 ประเทศไกลกว่า 1,427 กิโลเมตร

By Article writer
January 30, 2025
Share:

JAECOO 7 PHEV (ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ) ออกเดินทางจากประเทศสิงคโปร์ ผ่านประเทศมาเลเซีย จนมาถึงอำเภอหาดใหญ่ ประเทศไทย เพื่อทดสอบระยะการขับขี่สูงสุดด้วยเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ผลทดสอบจากการขับรถ JAECOO 7 PHEV ทั้ง 5 คัน  สามารถทุบสถิติเดิมด้วยระยะทางกว่า 1,427.5 กิโลเมตร จากการใช้น้ำมัน 1 ถัง และแบตเตอรี่ 1 ชาร์จ

จากการทดสอบการขับขี่ระยะไกลผ่าน 3 ประเทศ JAECOO 7 PHEV มีสมรรถนะเหนือกว่าตัวเลขที่ระบุในรายละเอียดทางเทคนิค เนื่องจากรถรุ่นนี้สามารถขับขี่โดยใช้น้ำมันเพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 947 กิโลเมตร (โดยที่น้ำมันยังคงเพียงพอในการขับขี่อีก 372 กิโลเมตร) และขับขี่โดยใช้ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้ไกลถึง 108 กิโลเมตร ซึ่งไกลกว่าระยะทางที่ระบุในรายละเอียดทางเทคนิคถึง 18 กิโลเมตร การทดสอบการขับขี่ครั้งนี้ยังเป็นการทดสอบอัตราการใช้น้ำมันของ JAECOO 7 PHEV โดยผลลัพธ์ที่ได้คือ 3.5 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร ซึ่งดีกว่ามาตรฐานที่ 6.6 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร

สมรรถนะของรถยนต์ JAECOO 7 PHEV เป็นผลของการใช้ระบบ Super Hybrid (SHS หรือ Super Hybrid System) ซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบสำคัญ 3 ส่วน ได้แก่ เครื่องยนต์ 1.5TDGI เจเนอเรชั่นที่ 5 สำหรับรถยนต์ไฮบริด ระบบส่งกำลังไฮบริดแบบแปรผันต่อเนื่อง และแบตเตอรี่ไฮบริดประสิทธิภาพสูง ส่วนประกอบทั้ง 3 ส่วนทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อเพื่อให้ได้สมรรถนะที่สูง กำลังที่มากขึ้น รวมถึงอัตราการใช้พลังงานน้ำมันและไฟฟ้าที่ลดลง

ระบบ Super Hybrid (SHS หรือ Super Hybrid System) ของเจคู่ ได้รับการออกแบบให้รองรับการชาร์จไฟได้อย่างหลากหลายรูปแบบเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ รูปแบบแรกคือการชาร์จไฟแบบช้าผ่านปลั๊กไฟ 3 ขา 230 โวลต์ สามารถชาร์จไฟรถจาก 0% ถึง 100% ได้ภายในเวลา 8.5 ชั่วโมง ด้วยกำลังไฟ 3.3 กิโลวัตต์ รูปแบบที่ 2 คือการชาร์จแบบ AC ที่สามารถชาร์จไฟรถจาก 30% ถึง 80% ในเวลา 3 ชั่วโมงด้วยกำลังไฟ 6.6 กิโลวัตต์ และรูปแบบสุดท้าย คือ การชาร์จแบบ DC ซึ่งถือเป็นระบบที่สร้างความแตกต่างที่สำคัญที่ทำให้ JAECOO 7 PHEV แตกต่างไปจากเดิม รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของเจคู่เป็นรถยนต์ PHEV รุ่นเดียวในท้องตลาดปัจจุบันที่รองรับการชาร์จไฟแบบเร็วโดยใช้การชาร์จแบบ DC ซึ่งสามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 30% ถึง 80% ได้ภายในเวลาเพียง 20 นาที ที่กำลังไฟ 40 กิโลวัตต์

JAECOO 7 PHEV เป็นรถยนต์ที่ติดตั้งแบตเตอรี่ไฮบริดที่ออกแบบมาให้มีระบบจัดการความร้อนแบบพิเศษเฉพาะ ซึ่งมาจากการลงทุนด้านคุณภาพ การออกแบบ และความปลอดภัยของแบตเตอรี่ของเจคู่ ที่ออกแบบให้แบตเตอรี่มีความทนทานต่อแรงกระแทกด้วยเกราะแบตเตอรี่ขั้นสูง มีโล่ป้องกันภายในและโครงสร้างหุ้มเหล็กภายนอก พร้อมได้รับการออกแบบมาให้สามารถทำงานได้ภายใต้อุณหภูมิที่สูง  ซึ่งได้รับการรับรองจากมาตรฐานระดับ IP68 และทนทานต่อไฟแม้อยู่ในสภาวะที่รุนแรง เช่น แบตเตอรี่โดนเจาะทะลุหรือถูกบีบอัด

เป้าหมายของเจคู่ในการจัดการทดสอบการเดินทางระยะไกลจากสิงคโปร์ มาเลเซีย มาสู่ประเทศไทย เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ให้เข้าใจถึงความเข้ากันได้ของเครื่องยนต์ PHEV กับตลาดในประเทศและต่างประเทศ พร้อมตอบโจทย์สิ่งที่ผู้ขับขี่สนใจอย่างระยะทางสูงสุดในการขับขี่และอัตราการใช้พลังงานของรถยนต์ JAECOO 7 PHEV ซึ่งสเปคของประเทศไทยจะประกาศ และพร้อมจำหน่าย   อย่างเป็นทางการในประเทศไทยเร็วๆ นี้

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV

และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv

Previous Article

Deepal Primus คว้า 2 รางวัลความสำเร็จสูงสุด การบริหารจัดการ-ดีลเลอร์ยอดเยี่ยม

Next Article

มิตซูบิชิ มอบรางวัล 7 ผู้ชนะเลิศแข่งขันทักษะรถยนต์มิตซูบิชิ ครั้งที่ 24

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike EventAutolike New Bike

    New Honda UC3 รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ติดตั้งในตัว พร้อมจำหน่ายในไทย

    January 19, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    นิสสัน ยกระดับประสบการณ์ e-POWER สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในค่ำคืนแห่งคำขอบคุณลูกค้าคนสำคัญในงาน Nissan Exclusive Immersive Dining Experience

    March 11, 2026
    By Article writer
  • Autolike EventAutolike New Car

    เมอร์เซเดส-เบนซ์ ปรับโฉม The new GLA เปิดราคาที่ 2.58 ล้านบาท

    January 27, 2024
    By Article writer
  • Autolike Event

    Leapmotor B10 พร้อมเผยโฉมที่งาน IAA MOBILITY 2025 มิวนิก

    September 3, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    ฮุนได ขยายแคมเปญ Hyundai Deal SEOUL Good ถึงสิ้นปี

    December 16, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    ตลาดรถยนต์เดือนสิงหาคม ยอดขาย 47,622 คัน เพิ่มขึ้น 5.4% โตโยต้ายังครองอันดับหนึ่ง

    September 30, 2025
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/Cn5CLEGCl6Y?si=UP0KODjmgB_6THg3
https://youtu.be/Wc43UcjwveQ?si=5PP7RmhZuSh51VQ3
https://youtu.be/jXK24fjGNQo?si=z6-u9EMx-8I0D2O4
https://youtu.be/z67HP8gkq0g?si=WmZV3UDvzhvnxN6D
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.