Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Gossip
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Autolike Ontour
  • Autolike Special
  • AutoLike TV
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Gossip
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Autolike Ontour
  • Autolike Special
  • AutoLike TV
  • Mercedes-Benz GLS 350 d 4MATIC AMG Premium รุ่นประกอบในประเทศถูกลง 2.3 ล้าน!!

  • ยาง ‘บีเอฟกู๊ดริช’ เคียงข้างนักแข่งแรลลี่พาทีม JCW ทะยานคว้าชัยดาการ์ ครั้งที่ 17

  • ALL-NEW MAZDA BT-50 สปอร์ตปิกอัพหน้าหล่อ เปิดราคาเริ่ม 553,000 บาท

  • บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่ ลุยตลาดรถหรูสู้โควิดค่าตัวไม่ถึง 3 ล้านบาท มีจริงๆ

  • ข้าราชการมีเฮ! “ฟอร์ด” จัดโปรพิเศษสุดคุ้ม 3 ต่อ เมื่อออก “เอเวอเรสต์ ใหม่”

Autolike Event
Home›Autolike Event›TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND สุดอึด! คว้าแชมป์ RAAT 6 Hrs. สนามที่1

TOYOTA GAZOO RACING TEAM THAILAND สุดอึด! คว้าแชมป์ RAAT 6 Hrs. สนามที่1

By Article writer
June 19, 2019
Share:

เปิดฤดูกาลแล้วสำหรับเกมส์การแข่งขันที่ทดสอบความอืดของคน รถ และทีมเซอร์วิส ในรายการ “RAAT THAILAND ENDURANCE CHAMPIONSHIP INTERNATIONAL 2019” กับการขับขี่ที่ไม่หยุดพักตลอดระยะเวลา 6 ชั่วโมง (Endurance 6 Hrs.) เปิดฤดูกาลสนามแรก ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ. บุรีรัมย์ แบ่งรุ่นการแข่งขันออกเป็น Touring Car, Compact Car,Eco, Vios OMRและVios Lady

เริ่มสตาร์ทเรซการแข่งขันเวลาประมาณ 14.00 น. ภายใต้อุณหภูมิที่ร้อนของสนามช้าง รถแข่งกว่า 30 คัน ทีมเซอร์วิสกว่า 50 ชีวิต กำลังเตรียมตัว เตรียมรถแข่ง ให้พร้อมเพื่อรองรับการแข่งขันที่ยาวนานกว่า 6 ชั่วโมงที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยตำแหน่งโพลในรุ่น Touring Car ตกเป็นของรถหมายเลข 19 Toyota Gazoo Racing Team Thailand ขับขี่โดย สุทธิพงศ์/ ณัฐวุฒิ/ ณัฐพงศ์ ด้วยเวลา 1 นาที 58.979 วินาที

โดนขนาบข้างด้วยรถแข่งทีมเดียวกัน รถหมายเลข 20 ขับขี่โดย Naoki/ Kentaro/ สุพงศ์ ด้วยเวลา 1 นาที 59.291 วินาที รถหมายเลข 15 Billionaire Boy Racing ขับขี่โดย กฤษฏิ์/ กฤษฏิ์/ อธิพงธ์ ด้วยเวลา 2 นาที 02.581 วินาที ออกสตาร์ทแบบโรล์ลิ่งสตาร์ทหลังจากที่สัญญาณไฟแดงดับลง รถแต่หละคันทะยานออกไปข้างหน้า โดยชั่วโมงแรกของการแข่งขันอันดับ 1,2 และ 3 ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร เข้าสู่ชั่วโมงที่สองของการแข่งขันรถหมายเลข 15 จอดที่โค้ง 12 ทำให้รถหมายเลข 22 Ruk Service Ampus Racing Team ขับโดย ปรม/ เชาวลิต/ ธนากร ขึ้นมาเป็นอันดับที่สาม

จบการแข่งขัน 6 ชั่วโมง อันดับที่หนึ่งตกเป็นของหมายเลข รถหมายเลข 20 ขับขี่โดย Naoki/ Kentaro/ สุพงศ์ วิ่งไปทั้งหมด 158 รอบสนาม ส่วนอันดับสองเป็นของรถหมายเลข 19 Toyota Gazoo Racing Team Thailand ขับขี่โดย สุทธิพงศ์/ ณัฐวุฒิ/ ณัฐพงศ์ วิ่งไปทั้งหมด 157 รอบ และอันดับสามหมายเลข 22 Ruk Service Ampus Racing Team ขับโดย ปรม/ เชาวลิต/ ธนากร วิ่งไปทั้งหมด 113 รอบ

มาต่อกันในรุ่น Compact Car กันบ้าง สำหรับรุ่นนี้ตำแหน่งโพลตกเป็นของรถหมายเลข 88 TEIN TEAM THAILAND ขับโดย ธนสิทธิ์/ Hideharu/ ชยพล ด้วยเวลา 2 นาที 01.312 วินาที อันดับ 2 เป็นของรถหมายเลข 4 ทีม PTT Perfoma –V.C.MEAT-RPM ขับโดย ขจรศักดิ์/ สัณณ์ชัย/ เอกรัฐ เวลา 2 นาที 02.342 วินาที และอันดับสามเป็นของรถหมายเลข 89 TEIN TEAM THAILAND ขับโดย Shuji/ Yuya ด้วยเวลา 2 นาที 02.456 วินาที โดยในรุ่นนี้มีรถเข้าร่วมทำการแข่งขันเยอะที่สุดนักแข่งทุกท่านจึงต้องแย่งชิงตำแหน่งกันสุดฤทธิ์อันดับการแข่งขันเปลี่ยนทุกๆ ชั่วโมง จนเข้าสู่ชั่วโมงสุดท้ายและรับธงตราหมากรุก ก่อนจะหมดเวลาการแข่งขัน 2 นาที รถหมายเลข 89 ที่นำเป็นที่หนึ่งในรุ่นมาตลอดเกิดล้อหลุดในโค้งสุดท้ายทำให้ต้องจอดแอบข้างสนามไม่สามารถวิ่งต่อได้และรอให้รถหมายเลข 88 ซึ่งวิ่งตามมาเป็นอันดับที่ 2 แซงเข้าเส้นชัยรับธงตราหมากรุกไปก่อน รถตัวเองถึงจะวิ่งเข้าเส้นชัยได้ทำให้รอบในการวิ่งน้อยกว่าโดยวิ่งแค่ 156 รอบและคว้าอันดับสองไปครอง อันดับหนึ่งจึงตกเป็นของรถเบอร์ 88  TEIN TEAM THAILAND ขับโดย ธนสิทธิ์/ Hideharu/ ชยพล ด้วยจำนวนรอบ 158 รอบ ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของรถหมายเลข 7 Billionaire Boy Racing ด้วยจำนวนรอบ 155 รอบ

ส่วนในรุ่น ECO ผลการควอลิฟายอันดับที่ 1 ตกเป็นของรถหมายเลข 25 B-Quik Racing ขับขี่โดย สถาพร/ นรินทร์ ทำเวลาได้ 2 นาที 15.879 วินาที ลำดับที่ 2 รถเบอร์  72 Sittipol Group ขับโดย เพียว/ พิมพ์พัณ/ ภรนัย ด้วยเวลา 2 นาที 18.338 วินาที สำหรับรุ่นนี้ในชั่วโมงแรกรถหมายเลข 25 สตาร์ทได้ดีและสามารถวิ่งทำเวลาได้ดี แต่ก่อนจะหมดชั่วโมงแรกรถเกิดเสียอาการหลุดโค้งและตกลงไปในบ่อกรวด ทำให้ต้องเสียเวลาในการเอาขึ้นและโดนรถหมายเลข 72 แซงและนำแบบยาวๆ ม้วนเดียวจบ ตลอด 6 ชั่วโมง ด้วยจำนวนรอบ 138 รอบ ส่วนอันดับสองรถหมายเลข 25 วิ่งได้ทั้งหมด 102 รอบ

ในรุ่น Vios OMR รถหมายเลข  37 ของ Toyota Gazoo Racing Team Thailand ขับโดย Kantaro/ โชคชัย/ พุทธมนต์ ตอกเวลามาที่ 2 นาที 17.141 วินาที อันดับสองเป็นของรถหมายเลข 26 B-Quik Racing ด้วยเวลา 2 นาที 17.436 วินาที อันดับ 3 เป็นของรถหมายเลข 36 TDEX Motul Nexzter Racing Team ขับโดย อรุณพงศ์/ โชคชัย/ สุวิท เวลา 2 นาที 17.954 วินาที รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่สนุกและตำแหน่งเปลี่ยนแทบตลอดเวลา โดยในชั่วโมงแรกหลังจากออกสตาร์ทครึ่งชั่วโมงแรก รถหมายเลข 68 TMC-Driver 68 By Woot Bangboon 3 ขึ้นนำมาเป็นอันดับหนึ่งถึงชั่วโมงที่สามพอเข้าสู่ชั่วโมงที่สี่รถหมายเลข 37 แซงขึ้นมาเป็นอันดับที่หนึ่งจนจบการแข่งขัน 6 ชั่วโมงด้วยจำนวนรอบทั้งหมด 143 รอบ ทำให้รถหมายเลข 68 จบการแข่งขันเป็นอันดับที่สอง ด้วยจำนวนรอบ 142 รอบ ส่วนอันดับที่ตกเป็นของรถหมายเลข 36 ด้วยจำนวนรอบ 134 รอบสนาม

การแข่งขันคราวนี้เปิดรุ่นให้สำหรับสาวๆ ได้ลงมาประลองฝีมือกันด้วย เป็นรุ่น Vios OMR Lady อันดับหนึ่งได้แก่รถหมายเลข 96 Bualoy Racing Team ขับโดย ธัญชนก/ รัชกานต์ ด้วยเวลา 2 นาที 19.815 วินาที ส่วนอันดับสองเป็นของรถหมายเลข 98 Advics Aisia Racing Team ขับโดย เมฆวัชคีฏาก์/ จิดาภา/ อภิรดี/ ชนิษฐา ตอกเวลามาที่ 2 นาที 23.852 วินาที โดยในรุ่นนี้รถหมายเลข 96 คว้าอันดับหนึ่งไปครองได้ด้วยจำนวนรอบ 137 รอบ ส่วนอันดับสองเป็นของรถหมายเลข 98 ด้วยจำนวนรอบ 125 รอบสนาม

ส่วนตำแหน่งโอเวอร์ออล อันดับที่หนึ่งเป็นของรถหมายเลข 20 ขับขี่โดย Naoki/ Kentaro/ สุพงศ์ วิ่งไปทั้งหมด 158 รอบสนาม ส่วนอันดับสองเป็นของรถหมายเลข 88 TEIN TEAM THAILAND ขับโดย ธนสิทธิ์/ Hideharu/ ชยพล ด้วยจำนวนรอบ 158 รอบ ตามหลังที่หนึ่งอยู่ 36.795 วินาที ส่วนอันดับสามเป็นของรถหมายเลข 19 Toyota Gazoo Racing Team Thailand ขับขี่โดย สุทธิพงศ์/ ณัฐวุฒิ/ ณัฐพงศ์ วิ่งไปทั้งหมด 157 รอบ ส่วนอันดับสี่เป็นของรถหมายเลข 89 TEIN TEAM THAILAND ขับโดย Shuji/ Yuya ด้วยจำนวนรอบ 156 รอบ ส่วนอันดับห้าเป็นของรถหมายเลข 7 Billionaire Boy Racing ด้วยจำนวนรอบ 155 รอบ

จบลงอย่างสวยงามกับการแข่งขัน “RAAT THAILAND ENDURANCE CHAMPIONSHIP INTERNATIONAL 2019” สนามแรก โดยสนามต่อไปจะจัดขึ้นในวันที่ 9-10 สิงหาคม 62 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ. บุรีรัมย์

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 13.30-14.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

และได้ทาง www.youtube.com/AutoLikeTV

Facebook Comments
TagsGAZOO RACINGRAATtoyota
Previous Article

สวยจัด! มาสด้า MX-5 รุ่นพิเศษ ฉลอง 3 ทศวรรษ ...

Next Article

MG ท้าชนทุกสำนัก ส่ง ZS EV แค่ 1.19 ...

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike Event

    โตโยต้า ส่งรถพลังงานไฟฟ้ารองรับกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิก ปี 2020

    September 10, 2019
    By Article writer
  • Autolike Event

    โตโยต้า ส่งมอบถนนต้นแบบแห่งความปลอดภัย แห่งที่ 2 ทางหลวง 314 ฉะเชิงเทรา

    July 22, 2020
    By Article writer
  • Autolike New Car

    โตโยต้า แนะนำ YARIS และ ATIV “รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่” ที่สุดของความคุ้มค่า

    August 19, 2020
    By Article writer
  • Autolike EventFeatured

    พร้อมดวลความแรง Toyota Gazoo Racing Motorsport 2020 ความกล้าที่จะข้ามขีดจำกัด

    July 31, 2020
    By Article writer
  • Autolike New Car

    TOYOTA จับมือ ADIDAS JAPAN ดีไซน์ C-HR รุ่นพิเศษสุดอินเทรนด์

    October 2, 2018
    By Article writer
  • Autolike Event

    ศึกแห่งศักดิ์ศรีกำลังกลับมา! Toyota Hilux Revo 10 เซียนประจัญบาน 2020

    September 11, 2020
    By Article writer

Find us on Facebook

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://www.youtube.com/watch?v=SSqAWgla-3o
https://www.youtube.com/watch?v=vORAW8_5fbY
https://www.youtube.com/watch?v=Vc9BustjqLA
https://www.youtube.com/watch?v=hEmirJo7aJs
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.