Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • นิสสัน ประกาศเริ่มเดินเครื่องเปิดสายการผลิต คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ในไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกที่สำคัญของอาเซียน โดยจะส่งมอบให้ลูกค้าในเดือน พ.ค. เป็นต้นไป

  • โตโยต้า รับรางวัล Platinum จาก TAIA-AIC Traffic Safety Awards 2025 โดยสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

  • ฮอนด้า ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและงานดีไซน์ ด้วยการคว้า 2 รางวัลจากงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47

  • GWM ยืนหนึ่งด้านผลิตภัณฑ์ควบตำแหน่งผู้นำด้านบริการหลังการขายของแบรนด์รถยนต์จีน และเป็นแบรนด์จีนที่ได้รับคะแนนสูงสุดด้านการบริการเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกัน

  • เอ็กซ์เผิง แต่งตั้ง เอ็มเอ็มเอส บอดี้ แอนด์ เพ้นท์ เป็นศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังยานยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะระดับพรีเมียม-ไฮเทค ที่ผ่านรับการรับรองมาตรฐาน

Autolike Event
Home›Autolike Event›Stellantis โชว์ผลงานชิ้นโบว์แดงสู่เวทีระดับโลก ในงาน Paris Motor Show 2024

Stellantis โชว์ผลงานชิ้นโบว์แดงสู่เวทีระดับโลก ในงาน Paris Motor Show 2024

By Article writer
October 18, 2024
Share:

สุดยอดนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้ามารวมตัวกันที่บูธของ Citroën, Peugeot และ Alfa Romeo ในงาน Paris Motor Show 2024 (Mondial de l’Auto) เมื่อแบรนด์ในเครือ Stellantis เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่และอัปเกรดรุ่นเดิม พร้อมจัดแสดงให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสถึงนวัตกรรมแห่งรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งเรื่องความปลอดภัย และเรื่องราคาที่แข่งขันได้ในตลาด

นอกจากนี้ Leapmotor International ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนใหม่ โดย Stellantis ร่วมมือกับ Leapmotor ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน เพื่อนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีอัจฉริยะขั้นสูงสุดและราคาที่แข่งขันได้ ออกสู่ตลาดโลก โดย Leapmotor ได้ทำการเปิดตัวรถไฟฟ้า SUV รุ่น B10 เป็นครั้งแรกบนเวทีระดับโลก และเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดในกลุ่มที่ความต้องการทางการตลาดเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

“แม้จะมีอุปสรรคในรอบโลกเกิดขึ้นมากมาย แต่ผู้บริโภคก็ยังคงเลือกแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีสมรรถนะอันยอดเยี่ยม และยังต้องการประสบการณ์ที่ดีในการขับขี่”

Mr. Carlos Tavares, CEO ของ Stellantis กล่าวว่า “เราต้องยอมรับความท้าทายที่กำลังเผชิญอยู่ข้างหน้านี้และตระหนักถึงความรับผิดชอบอย่างลึกซึ้งที่เรามีต่อผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงประเทศฝรั่งเศส ที่ต้องการรถพลังงานสะอาด ปลอดภัย และมีราคาที่แข่งขันได้ในตลาด” ทั้งนี้ Stellantis ยังผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (BEV) 12 รุ่น ในโรงงาน 5 แห่ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโรงงานผลิตชิ้นส่วนทั้ง 7 แห่ง ในประเทศฝรั่งเศส

ประกาศถึงความกล้าหาญและความสำเร็จในครั้งนี้

  • การเปิดตัวครั้งแรกของ Peugeot E–408 และขยายไลน์การผลิต BEV ของแบรนด์เป็น 12 รุ่น โดยผู้เข้าร่วมงานยังได้สัมผัสรถรุ่น Long–range ของ Peugeot E–3008 (700 กม.) และ Peugeot E–5008 (668 กม.) ซึ่งในขณะนี้มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว
  • Citroën รุกตลาดด้วยการเปิดตัวรถใหม่ 4 รุ่น ได้แก่ Citroën C4 และ C4 X ซึ่งทั้ง 2 รุ่นเป็นรถไฟฟ้าล้วน พร้อมกับรถยนต์ที่มีแนวคิดใหม่อย่าง C5 Aircross ซึ่งถือเป็นก้าวถัดไปของการเปลี่ยนแปลงในไลน์ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ นอกจากนี้แบรนด์ยังฉลองครบรอบ 4 ปี ของรถยนต์ไมโครโมบิลิตี้รุ่น Ami ด้วยการจัดแสดง Ami รุ่นใหม่ Adventurer Buggy Vision และการจัดแสดง Tower Display ภายในบูธ
  • Alfa Romeo เปิดตัวรุ่น Junior Ibrida เป็นครั้งแรกของโลก กับรถสปอร์ตขนาดกะทัดรัดที่มีพละกำลัง 136 แรงม้า และรุ่น Elettrica ซึ่งมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คือ รุ่น 156 แรงม้า และ VELOCE ที่มีกำลัง 280 แรงม้า เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถให้ครบทุกไลน์อัพ สำหรับไฮไลท์การเปิดตัวในครั้งนี้จะมีการจัดแสดงรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ Alfa Romeo ซึ่งรวมถึงการเปิดตัวรุ่น Tonale 2025 อีกด้วย
  • นอกจากการเปิดตัว SUV B10 แล้ว ทาง Leapmotor ยังจัดแสดงรถไฟฟ้าขนาดเล็กในกลุ่ม A–segment รุ่น T03 แบบ B–segment รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า SUV C10 ที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้รถที่ต้องการความทันสมัยและเทคโนโลยีสุดล้ำ พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านตัวแทนจำหน่ายของ Stellantis ที่ได้รับการคัดเลือกแล้วในประเทศแถบยุโรป อีกทั้งยังมี SUV C16 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 800V และความสามารถในการชาร์จเร็วที่สุดอีกด้วย

Mr. Carlos Tavares, CEO ของ Stellantis จะมีการประชุมและพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทายในการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้า ทั้งเรื่องความปลอดภัย และราคา ภายในงาน Paris Motor Show 2024 เมื่อวันอังคารที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา และยังมีการถ่ายทอดสดให้ได้รับชมกัน ผ่านทางช่อง YouTube และ LinkedIn ของ PFA

การเดินทางสู่เป้าหมาย Dare Forward 2030: กลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์ไฟฟ้าของ Stellantis ที่จัดแสดงในงาน Paris Motor Show2024 นับว่าเป็นแผนการดำเนินงานและสนับสนุนเป้าหมาย พร้อมทั้งกลยุทธ์กับแผน Dare Forward 2030 ซึ่งรวมถึง การเป็นบริษัทการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2038 โดยลดการปล่อยคาร์บอนลง 50% ภายในปี 2030 เมื่อเทียบกับสถิติในปี 2021

  • การวางเป้าหมายให้รถยนต์นั่งส่วนบุคคลในยุโรปเป็น BEV ทั้งหมดภายในปี 2030 และครองสัดส่วน 50% ของการขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและรถบรรทุกไฟฟ้าในสหรัฐฯ ภายในสิ้นทศวรรษนี้
  • การวางแผนที่จะนำเสนอรถ BEV มากกว่า 75 รุ่น และมียอดขายรถ BEV ทั่วโลกถึง 5 ล้านคันต่อปีภายในปี 2030

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV

และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv

Previous Article

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย และ เอ็มเอ็มทีเอช เอ็นจิ้น คว้า ...

Next Article

อีตั้น กรุ๊ป ลงพื้นที่มอบน้ำดื่ม ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.เชียงใหม่

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike Event

    BMW GROUP Expo 2025 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกิจกรรมและข้อเสนอสุดพิเศษมากมาย

    August 14, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    Stellantis ประกาศแต่งตั้ง อันโตนิโอ ฟิโลซา ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่

    June 11, 2025
    By Article writer
  • Autolike EventAutolike New Bike

    ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดตัว NEW YAMAHA XMAX TECH MAX ที่สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็น “MAX” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยสีพิเศษ เทา-ดำ พร้อมราคาแนะนำที่ 202,500 บาท

    February 10, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    CHANG-AN จัดทริปสุดพิเศษ DEEPAL withU FREEDAY เชื่อมใจไทย-จีน

    July 1, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    ไทยฮอนด้า คว้า 16 รางวัล จาก BIKE OF THE YEAR 2026 โดยรางวัลที่ได้รับครอบคลุมหลากหลายเซกเมนต์

    March 9, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    ZEEKR มอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยผ่านมูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์

    December 3, 2025
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/Cn5CLEGCl6Y?si=UP0KODjmgB_6THg3
https://youtu.be/Wc43UcjwveQ?si=5PP7RmhZuSh51VQ3
https://youtu.be/jXK24fjGNQo?si=z6-u9EMx-8I0D2O4
https://youtu.be/z67HP8gkq0g?si=WmZV3UDvzhvnxN6D
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.