Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส โชว์สมรรถนะ Continental GT Supersports พร้อมเปิดตัว Bentayga X Concept ที่งาน FAT Ice Race

  • รถจักรยานยนต์ฮอนด้า จับมือ ซมโปะ ประกันภัย มอบความคุ้มครองอุบัติเหตุ อุ่นใจตลอดเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 23 – 31 มีนาคม 2569

  • บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ชูเจเนอเรชัน Neue Klasse นำทัพยนตรกรรมรุ่นล่าสุดบุกงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47

  • โตโยต้า จับมือ เลกซัส ขึ้นรับ 17 รางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปี 2026

  • รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ส่ง New Honda UC3 ร่วมกิจกรรมโชว์ดังค์สุดเอ็กซ์ตรีม จาก Dunker ระดับโลก ในโอกาสร่วมสนับสนุน FIBA 3×3 Champions Cup 2026

Autolike Event
Home›Autolike Event›นิสสันชวนออกทริปปลายฝนต้นหนาว หลากหลายเส้นทาง จากนครพนมสู่แม่สอด

นิสสันชวนออกทริปปลายฝนต้นหนาว หลากหลายเส้นทาง จากนครพนมสู่แม่สอด

By Article writer
November 25, 2024
Share:

นิสสันแนะเส้นทางท่องเที่ยวปลายฝนต้นหนาว ชวนขับรถสัมผัสความสนุกเพลิดเพลินในฤดูกาลท่องเที่ยวในเส้นทาง  “Waycation ขับสนุกตามแสงตะวัน” ที่พาผู้ร่วมทริปเดินทางในเส้นทางเดียวกันกับที่พระอาทิตย์โคจรจากทิศตะวันออกสู่ทิศตะวันตก ด้วยรถยนต์สองรุ่นยอดนิยมของคนรุ่นใหม่ – นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่ให้ฟีลการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้า 100% โดยไม่ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการขับขี่ และ นิสสัน อัลเมร่า ที่แรงด้วยสมรรถนะ มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยและความสะดวกสบายครบครัน บนเส้นทางที่สวยงาม มีจุดเช็คอินสุดเก๋ตลอดระยะทางกว่า 950 กิโลเมตรจากชายแดนไทยในจังหวัดนครพนมสู่ชายแดนฝั่งตะวันตก ณ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

ในทริปนี้ มีรถยนต์ทั้ง 2 รุ่น เป็นตัวหลักในการเดินทาง ให้ผู้ร่วมทริปได้พิสูจน์ทั้งความสะดวกสบาย และสมรรถนะที่ขับสนุกน่าประทับใจ โดยนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ เป็นรถคอมแพคเอสยูวีที่มีความคล่องแคล่ว ให้ประสบการณ์ในการขับขี่แบบรถยนต์ไฟฟ้า 100%  โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการหาสถานีชาร์จไฟฟ้า ระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจากเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของนิสสัน ให้อัตราเร่งทันใจ ขณะที่ นิสสัน อัลเมร่า เป็นคอมแพคซีดานที่มีจุดเด่นเรื่องความกว้างขวางภายในห้องโดยสาร ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจ สามารถขับขี่ในระยะทางไกลบนไฮเวย์ได้อย่างราบรื่นด้วยอัตราเร่งที่สั่งได้ ช่วยให้เร่งแซงได้ตามต้องการ นอกจากนี้ รถยนต์ทั้งสองรุ่นยังโดดเด่นด้วยช่วงล่างที่นุ่มนวล เกาะถนน ให้การทรงตัวดีขณะเข้าโค้ง ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจเต็มที่

“Waycation ขับสนุกตามแสงตะวัน” เริ่มต้นพาผู้ร่วมทริปเดินทางตามตะวันจากอำเภอเมือง จังหวัดนครพนม เมืองสงบน่าเที่ยวริมแม่น้ำโขง ทางฝั่งตะวันออกสุดของประเทศไทย มุ่งสู่จังหวัดสกลนคร ช่วงแรกจะเป็นการขับสบายๆ โดยถนนในช่วงนี้ยังเป็นทางเรียบ สองข้างทางเป็นทุ่งนาและป่าเขียวก่อนจะเริ่มไต่ขึ้นเขา ก่อนแวะพักที่โค้งปิ้งงู จุดเช็คอินสุดฮิต ใกล้อุทยานแห่งชาติภูพาน เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นจุดเด่นของถนนเส้นนี้ที่มีลักษณะที่คดโค้ง เส้นทางในช่วงนี้ให้วิวของป่าสนและภูเขาที่สวยงาม เดินทางผ่านจังหวัดกาฬสินธุ์เข้าสู่จังหวัดขอนแก่น รวมระยะทางประมาณกว่า 320 กิโลเมตร

ในช่วงที่ 2 เส้นทางจะเพิ่มความท้าทาย และขับสนุกมากยิ่งขึ้น เพราะการเดินทางจากขอนแก่นสู่พิษณุโลกระยะทางกว่า 330 กิโลเมตร มีทางขึ้นลงเขาต่อเนื่อง ผ่านอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว โดยใช้ถนนหมายเลข 12 ตัดเข้าสู่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเส้นทางที่นักเดินทางรู้กันดีว่ามีทิวทัศน์ที่สวยงาม ประทับใจกับการขับขี่ไปบนสะพานพ่อขุนผาเมือง หรือสะพานห้วยตอง ซึ่งเป็นประตูสู่ภาคเหนือและอีสานที่ได้ชื่อว่ามีตอม่อสูงที่สุดในประเทศ เป็นอีกหนึ่งในไฮไลต์ ล้อมรอบด้วยป่าเขียวทึบ และผ่านแคมป์สน ที่ทิวทัศน์สวยงามเหมือนอยู่ต่างประเทศ อากาศเย็นสบายตลอดปี  การเดินทางในช่วงนี้ สิ้นสุดที่จังหวัดพิษณุโลก

การขับขี่ช่วงนี้เป็นถนนขึ้นลงเขา คดคี้ยวบ้าง แต่ยังถือว่าขับชิลล์ๆ ได้สบาย มั่นใจกับเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบ Active และ Passive Safety หรือ Nissan 360˚ Safety Shield รอบคัน นอกจากนี้ในนิสสัน อัลเมร่า ยังเพิ่มความอุ่นใจด้วยฟังก์ชั่น SOS  ที่ผู้ขับขี่สามารถขอความช่วยเหลือจากศูนย์ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินได้ทันทีผ่านระบบเครื่องเสียงภายในรถยนต์ เมื่อเกิดเหตุต่าง ๆ

ช่วงที่ 3 ของทริป เริ่มต้นบนเส้นทางหมายเลข 12 เช่นเดิม เพื่อออกเดินทางสู่จังหวัดสุโขทัย อาณาจักรแห่งรุ่งอรุณราชานีแห่งแรกที่มีการบันทึกในประวัติศาสตร์ไทย ผ่านอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยที่มีซุ้มต้นสัก ต้นไม้ใหญ่เขียวชอุ่ม  ช่วงนี้ถือว่าขับสบาย ๆ เช่นกัน แวะพักกันเป็นระยะ ให้ได้ยืดเส้นยืดสาย เตรียมตัวเข้าสู่จุดหมายปลายทางที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ทางทิศตะวันตกสุดของประเทศ ผ่านอุทยานแห่งชาติขุนพะวอ ด้วยระยะทางกว่า 290 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางจะเต็มไปด้วยทางโค้งที่สนุกกับการขึ้นเขาลงเขาและโค้งซ้ายขวาท้าทายสมรรถนะกับทักษะการขับขี่อย่างแท้จริง และยังได้สูดอากาศสดชื่นในอุณหภูมิที่กำลังสบาย ผ่อนคลายกับวิวป่าเขาเขียวขจีหลังพึ่งผ่านฤดูฝนมาไม่นาน

นอกจากนี้ ผู้ร่วมทริปได้มีโอกาสทดลอง ฟีเจอร์และอุปกรณ์ความสะดวกสบายในรถทั้งสองรุ่น อาทิเทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ Intelligent Rear View Mirror ในนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยที่ชัดเจนยิ่งขึ้นแม้มีผู้โดยสารตอนหลัง หรือสัมภาระขนาดใหญ่ หรือ นิสสัน อัลเมร่า ที่มาพร้อม NissanConnect Service และฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง กุญแจรีโมทอัจฉริยะ พร้อมระบบล็อกและปลดล็อกอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้หรืออกห่างจากตัวรถ เมื่อจอดแล้วก็สามารถเดินไปถ่ายภาพ เข้าร้านกาแฟได้เลย เพราะระบบจะช่วยล็อครถให้โดยอัตโนมัติ และเมื่อผู้ขับขี่เดินกลับมาที่รถ กุญแจอัจฉริยะจะส่งสัญญาณปลดล็อคให้เอง  สะดวกสบายเมื่อต้องถือของเต็มมือ โดยไม่ต้องกดปุ่มที่ประตู  และถ้าจำไม่ได้ว่าจอดที่ไหน สามารถกดระบบสั่งกะพริบไฟหน้าและระบบแตรระยะไกลจากในแอป บนสมาร์ทโฟนได้ทันที รวมถึงสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดเครื่องปรับอากาศได้ล่วงหน้า และช่วยให้ควบคุมรถได้ด้วยระบบสั่งการระยะไกลต่าง ๆ ได้

ตลอดเส้นทาง ไม่ว่าจะใกล้ไกล คดเคี้ยว แค่ไหน ทั้งนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ และนิสสัน อัลเมร่า ยังคงให้ความสะดวกสบาย ด้วยพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย พร้อมพื้นที่บรรจุสัมภาระขนาดใหญ่ตอบรับทุกรูปแบบของการใช้งาน เสริมความสะดวกของการติดต่อสื่อสารได้โดยไม่มีการหยุดชะงักด้วย Wireless Charger* และ NissanConnect ระบบอินโฟเทนเมนต์อัจฉริยะ ที่พร้อมสร้างความบันเทิง ด้วยการรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทั้ง Android Auto* และ Apple CarPlay

ปลายปีนี้ ถ้ายังไม่มีไอเดียจะไปไหน นิสสันขอแนะนำเส้นทางพิเศษนี้ ที่ทุกคนจะสามารถขับรถไปเองได้ไม่ยาก ขับเพลินๆ  ชมวิวสวยงามของเมืองไทยหลังหมดฤดูฝน สัมผัสกับความเป็นอยู่ และลิ้มรสอาหารที่แตกต่างกันแต่อร่อยไม่แพ้กันจากภาคอีสานสู่ภาคตะวันตกได้ตลอดเส้นทาง

* เฉพาะสมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ

 

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV

และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv

Previous Article

เมอร์เซเดส-เบนซ์ คว้า 19 รางวัล จากเวที AdPeople Awards ...

Next Article

อาวดี้ ประเทศไทย เตรียมเผยโฉม Q7 Plug-in ที่งาน Motor ...

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike EventAutolike New Car

    มินิ ประเทศไทย เปิดตัว 4 รุ่นใหม่ของครอบครัวมินิ เร้าใจด้วยลุคใหม่สุดไอคอนิก

    July 19, 2024
    By Article writer
  • Autolike Event

    นิสสัน พาสัมผัสปลายฝนต้นหนาว Waycation: ขับสนุกตามแสงตะวัน

    November 11, 2024
    By Article writer
  • Autolike Event

    โตโยต้า สุดเจ๋งคว้ารางวัลแบรนด์ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดีย

    March 4, 2024
    By Article writer
  • Autolike Event

    รถดี โปรคุ้ม พริตตี้สวยตาแตก! ในงาน BIG MOTOR SALE 2025

    August 25, 2025
    By Article writer
  • Autolike EventAutolike New Bike

    CUB House by Honda เปิดตัว New Honda Dax คู่สีใหม่ สีขาว OG White และ ‘สีดำ OG Black’ ถ่ายทอดความสนุกต่างขั้วในสไตล์ NEW DAX OG! ...

    March 6, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    สนุก และสร้างสรรค์กับ MOTOR EXPO PHOTO SHOOTING X TAM:DA

    December 3, 2025
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/Cn5CLEGCl6Y?si=UP0KODjmgB_6THg3
https://youtu.be/Wc43UcjwveQ?si=5PP7RmhZuSh51VQ3
https://youtu.be/jXK24fjGNQo?si=z6-u9EMx-8I0D2O4
https://youtu.be/z67HP8gkq0g?si=WmZV3UDvzhvnxN6D
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.