Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Gossip
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Autolike Ontour
  • Autolike Special
  • AutoLike TV
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Gossip
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Autolike Ontour
  • Autolike Special
  • AutoLike TV
  • มัดรวมโปรโมชั่นจูงใจ กระตุ้นกำลังซื้อ ในงาน BIG MOTOR SALE 2025

  • มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย มอบชุดจำลองเทคโนโลยี PHEV ให้แก่ วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานเทคโนโลยี

  • โตโยต้า จับมือ Monomax เตรียมถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

  • ฮุนได ขยายเวลาแคมเปญ Hyundai Drive with Mom ทดลองขับรับ Gift Voucher จาก Santa Fe Happy Steak

  • เอ็มจี ลุย Music Marketing เปิดตัวเพลย์ลิสต์เพลง “รถใครครับ?”เชื่อมโยงคนรุ่นใหม่ กับ NEW MG S5 EV

Autolike Event
Home›Autolike Event›ทีม นิสสัน ฟอมูล่า อี ขึ้นโพเดี้ยมในการแข่งขัน Diriyah E-Prix

ทีม นิสสัน ฟอมูล่า อี ขึ้นโพเดี้ยมในการแข่งขัน Diriyah E-Prix

By Article writer
February 16, 2024
Share:

ทีม นิสสัน ฟอมูล่า อี สร้างประวัติศาสตร์ของพวกเขาในซีซั่นที่ 10 ของ ABB FIA Formula E World Championship ด้วยผลงานอันยอดเยี่ยมด้วยการทำคะแนน 26 แต้ม ในรอบที่ 3 ที่สนาม เมืองดิริยาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย

หลังจากการแข่งขันในวันศุกร์ที่วุ่นวาย โดยที่ โอลิเวอร์ โรวแลนด์ (Oliver Rowland) จบอันดับที่ 13 และ      ซาชา เฟเนสทราซ (Sacha Fenestraz) ออกจากการแข่งขันเนื่องจากรถได้รับความเสียหาย ทีมสามารถกลับมาร่วมแข่งตามเดิมในรายการที่สองในรูปแบบของการแข่งแบบควบ หรือ double-header

ซาชา เฟเนสทราซ นักแข่งชาวอาร์เจนติน่า ครองตำแหน่งสูงสุดในรอบคัดเลือกกลุ่ม เอ ขณะที่ โรวแลนด์ เข้าร่วมกับ เฟเนสทราซ ในการดวลหลังจากสร้างเวลาที่เร็วที่สุดในกลุ่ม บี อย่างไรก็ตาม เฟเนสทราซ ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ขณะที่ โรวแลนด์ นักแข่งชาวอังกฤษได้รับชัยชนะในการดวลทั้งสามครั้ง นอกจากนั้นยังทำเวลาที่เร็วที่สุดในแต่ละสเตจ และรับสามแต้มจากตำแหน่ง จูเลียส แบร์ โพลโพสิชัน (Julius Baer Pole Position)

ในการแข่งขันทั้งหมด 36 รอบ ภายใต้แสงไฟของสนามดิริยาห์ โรว์แลนด์เสียตำแหน่งจากกริดสตาร์ท ก่อนที่จะกลับไปสู่อันดับที่ 3 ในช่วงของการใช้ Attack Mode อย่างไรก็ตาม เขาสามารถตามทันผู้นำ และกลับมาเป็นอันดับที่ 2 ในช่วงหลัง และจบอันดับที่ 3 ในช่วงสุดท้าย นับเป็นการกลับมาขึ้นโพเดี้ยมอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์การแข่งขันที่สองที่เขากลับมาร่วมกับทีม

ในขณะเดียวกัน เฟเนสทราซ ยังเต็มที่กับการขับที่แข็งแกร่ง โดยต่อสู้อย่างหนักกับทีมต่างๆ โดยยังเข้าร่วมกับกลุ่มผู้นำในรอบสุดท้าย และสามารถเก็บแต้มแรกของฤดูกาลด้วยการจบในอันดับที่ 6

ขณะนี้การแข่งขันฟอมูล่า อี เข้าสู่ช่วงพักเป็นเวลาเจ็ดสัปดาห์ และจะกลับมาแข่งขันในรายการ São Paulo  E-Prix ในวันที่ 16 มีนาคม 2567

เกี่ยวกับทีมแข่งนิสสันในฟอร์มูล่าอี

นิสสัน เข้าสู่การแข่งรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบในฤดูกาลที่ 5 ของ ABB FIA Formula E Championship (2018/19) โดยกลายเป็นผู้ผลิตรถยนต์ของญี่ปุ่นรายแรก และรายเดียวที่เข้าร่วมการแข่งขัน

ในฤดูกาลที่ 7 (2020/21) นิสสันได้ประกาศการมีส่วนร่วมในฟอมูล่า อี และความมุ่งมั่นต่อยุคที่ 3 หรือ Gen 3 ของยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ฤดูกาลที่ 9 (2022/23) จนถึงสิ้นสุดฤดูกาลที่ 12 (2025/26) ของซีรีส์การแข่งรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนๆ

ในเดือนเมษายน ปี 2022 นิสสัน ได้เข้าซื้อทีมแข่ง อี.แดมส์ (e.dams) โดยเป็นเจ้าของทีมอย่างเต็มรูปแบบในการแข่งขัน ABB FIA Formula E World Championship

ในเดือนมิถุนายน ปี 2022 นิสสันประกาศการเป็นผู้สนับสนุนเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนของยานยนต์ไฟฟ้า (EV Powertrain) ของนิสสัน ให้กับทีม McLaren Racing ตลอดยุค Formula E Gen 3

สำหรับฤดูกาลที่ 10 ของ ABB FIA Formula E World Championship นักแข่ง นิสสัน ฟอมูล่า อี คือ โอลิเวอร์ โรวแลนด์ (Oliver Rowland) และ ซาชา เฟเนสทราซ (Sacha Fenestraz)

นิสสันลงแข่ง ฟอมูล่า อี เพื่อสร้างความตื่นเต้น และความสนุกของรถยนต์ไฟฟ้าที่ไร้มลพิษมาสู่ผู้ชมทั่วโลก เป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายในการบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนตลอดการดำเนินงาน และวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์ซึ่งกำหนดไว้ภายในปี 2593 (ค.ศ. 2050) โดยนิสสันตั้งใจที่จะนำเสนอรถยนต์ใหม่ทุกคัน ด้วยระบบขับเคลื่อนที่ใช้พลังงานไฟฟ้าภายในต้นปี 2573 (ค.ศ. 2030)  ในตลาดสำคัญ ๆ ทั้งนี้ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นรายนี้ตั้งเป้าที่จะนำความเชี่ยวชาญในการถ่ายทอดความรู้และเทคโนโลยีระหว่างสนามแข่ง และถนน เพื่อรถยนต์ไฟฟ้าที่ดีกว่าให้กับลูกค้า

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

และได้ทาง www.youtube.com/AutoLikeTV

TagsABB FIA Formula E World Championshipnissan formula e teamทีม นิสสัน ฟอมูล่า อีนิสสัน
Previous Article

เอช เซม มอเตอร์ รับผู้ร่วมลงทุนเปิดสถานีเปลี่ยนแบตฯ ในกรุงเทพและปริมณฑล

Next Article

มาเซราติ กรันทูริสโม ใหม่ เปิดรับจองพร้อมเผยโฉมอย่างเป็นทางการในมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike Event

    เช็คระยะต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ นิสสัน ร้อนนี้ปลอดภัยทุกเส้นทาง

    April 4, 2022
    By Article writer
  • Autolike Event

    นิสสัน เตรียมคอนเซ็ปต์คาร์อวดโฉมในมอเตอร์โชว์ พร้อมจัดโปรใหญ่ Say YES

    March 18, 2024
    By Article writer
  • Autolike Event

    นิสสัน ร่วมมือ WWF ส่ง นาวารา ลุยภารกิจเพื่อการรักษาทรัพยากรป่าไม้

    September 27, 2024
    By Article writer
  • Autolike Event

    นิสสัน ประกาศจัดกิจกรรมเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 90 ปี

    June 30, 2023
    By Article writer
  • Autolike Event

    นิสสัน “อัลเมร่า สปอร์ตเทค-เอ็กซ์” โชว์ตัวครั้งแรกใน Big Motor Sale 2022

    August 19, 2022
    By Article writer
  • Autolike Event

    11 พฤษภาคมนี้ เตรียมพบกับโฉมใหม่ของ นิสสัน อัลเมร่า “แรงจริง จัดให้”

    May 8, 2023
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/1HuGor4hs-Q?si=S1KOOvvRNJ7svcwT
https://youtu.be/blEAENezIhM?si=MP0LDTwd6VKQH9u2
https://youtu.be/9jUrWRXCtCs?si=0z9QO4R-QyalJUlU
https://youtu.be/T7sgYv-iICI?si=0UQc5rYrUmzvb_1j
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.