Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • เบนท์ลีย์ ผนึกกำลัง 4 พันธมิตรแบรนด์ชั้นนำ เปิดประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟลักชูรีแดนใต้ ในงาน Bentley Bangkok Exclusive Experience in Phuket

  • มิตซูบิชิ ขยายเวลารับประกันผลิตภัณฑ์ รวมถึงระบบไฮบริด นานสูงสุด 7 ปี สำหรับลูกค้า ออล-นิว เอ็กซ์ฟอร์ส เอชอีวี, เอ็กซ์แพนเดอร์ และ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส เอชอีวี

  • นิสสัน ยกระดับประสบการณ์ e-POWER สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในค่ำคืนแห่งคำขอบคุณลูกค้าคนสำคัญในงาน Nissan Exclusive Immersive Dining Experience

  • ปอร์เช่ เป็นแบรนด์รถยนต์แรกในไทยที่ได้รับการรับรอง LEED Gold โดยได้รับการสนับสนุนจาก ONNEX by SCG

  • เอ็กซ์เผิง ลงนามบันทึกความเข้าใจกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เชื่อมการศึกษา ผลักดันอุตสาหกรรม EV สู่อนาคต

Autolike Event
Home›Autolike Event›โรงงานฟอร์ด คว้ารางวัลองค์กรที่ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ‘ระดับเกียรติยศ’

โรงงานฟอร์ด คว้ารางวัลองค์กรที่ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ‘ระดับเกียรติยศ’

By Article writer
December 9, 2025
Share:

บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ โรงงานเอฟทีเอ็ม  รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณรางวัล องค์กรที่ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ประจำปี 2568 ‘ระดับเกียรติยศ’ ในงานวันคนพิการสากล ประจำปี 2568 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 3 ธันวาคม 2568 ณ ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยมี นางสาวสนธยา บุณยภูษิต อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ให้เกียรติเป็นประธานในการมอบรางวัล

มร. วินโค้ ซาริค ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิรูปด้านการดำเนินงาน ประจำประเทศไทย เข้ารับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณอันทรงเกียรตินี้ โดยรางวัล ‘ระดับเกียรติยศ’ ถือเป็นครั้งแรกที่โรงงานเอฟทีเอ็ม ได้รับ หลังจากที่เคยได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณ สาขาองค์กรที่ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ระดับดีเยี่ยม มาอย่างต่อเนื่องถึง 10 ปี จนถึงปี 2567 โดยนอกจากโรงงานเอฟทีเอ็มแล้ว ในปีนี้บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ฟอร์ด เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้คว้ารางวัล ‘องค์กรที่ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ระดับดีเด่น’ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  ด้วยเช่นกัน

ฟอร์ด ให้ความสำคัญและมุ่งมั่นในการส่งเสริมความหลากหลายและการมีส่วนร่วมในองค์กรมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนและส่งเสริมคนพิการ ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2556 ด้วยการจัดตั้งจุดจำหน่ายสินค้าในโรงอาหารที่ดำเนินการโดยคนพิการ และผู้ดูแลคนพิการ พร้อมทั้งยังได้เปิดรับคนพิการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพนักงานในองค์กร

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้จัดกิจกรรมและโครงการต่างๆ มากมาย เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนพิการอย่างยั่งยืน เช่น โครงการ FEDA หรือ Ford Employee Diversity Alliance เพื่อสร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับผู้พิการ และโครงการอาสาสมัครทางใจ ที่สนับสนุนให้พนักงาน ทั้งผู้พิการและคนทั่วไป ร่วมเป็นอาสาสมัครให้คำปรึกษาและรับฟังปัญหาสุขภาพจิตแก่เพื่อนร่วมงาน โดยต้องผ่านการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนโครงการนวดผ่อนคลาย ออฟฟิศ ซินโดรม ที่ฟอร์ดร่วมกับสมาคมศิษย์เก่าศูนย์ฝึกวิชาชีพหญิงตาบอดสามพราน จัดบริการนวดผ่อนคลายโดยผู้พิการทางการมองเห็นให้กับพนักงาน เพื่อลดปัญหาด้านสุขภาพและเสริมสร้างการเรียนรู้การอยู่ร่วมกับผู้พิการในสถานที่ทำงานผ่านการพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างการนวด

การได้รับรางวัล ‘ระดับเกียรติยศ’ ในปีนี้ สะท้อนความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ครอบคลุมและเอื้อต่อการทำงานของทุกคน บริษัทฯ ได้ยกระดับการสนับสนุนผู้พิการหลากหลายประเภท ทั้งยังนำ Cobot (Collaborative Robot) หรือหุ่นยนต์ที่ทำงานร่วมกับมนุษย์ มาเสริมประสิทธิภาพในโรงงาน และจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ทางลาด ห้องน้ำคนพิการ และในปีนี้ยังได้ริเริ่มจัดเวิร์คช็อป Diverse Ability Awareness to Universal Design ให้พนักงานได้ทดลองใช้ชีวิตแบบผู้พิการ นำไปสู่ข้อเสนอแนะการติดตั้งแผ่นปูทางเดินสำหรับผู้พิการทางสายตา หรือ Braille Block ที่โรงงานเอฟทีเอ็ม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและส่งเสริมความเท่าเทียมในสังคมอย่างแท้จริง

‘เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลองค์กรที่ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ ระดับเกียรติยศในปีนี้ รางวัลนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของฟอร์ดในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ครอบคลุมและเปิดโอกาสให้ทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่’ มร. วินโค้ ซาริค กล่าว ‘ที่ฟอร์ด เราเชื่อว่าความหลากหลายไม่ได้จำกัดอยู่แค่เรื่องเพศหรืออายุเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความแตกต่างหลากหลายในทุกมิติ เราเชื่อมั่นว่าความหลากหลายคือพลังขับเคลื่อนที่สำคัญขององค์กร และเราจะเดินหน้าสนับสนุนการสร้างสังคมที่เท่าเทียมและยั่งยืนต่อไป’

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV

และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv

Previous Article

เป็นเจ้าของ Hyundai STARIA กับข้อเสนอดี “ที่สุด” ในรอบปี ส่วนลดสูงสุด ...

Next Article

อีซูซุ ส่งออกรถจากฐานการผลิตไทยไปตลาดโลกครบ 3 ล้านคัน

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike Event

    The all-new SANTA FE พร้อมให้คุณสัมผัสตัวจริง 19–20 ก.ค. นี้ ที่เมกะบางนา

    July 18, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    Leapmotor ทำลายสถิติใหม่กับยอดส่งมอบรถเดือนพฤศจิกายนกว่า 70,327 คันในจีน

    December 11, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    Leapmotor Thailand จัดกิจกรรมร่วมกับ สโมสรชลบุรี เอฟซี “ขับ B10 ไปเชียร์บอล”

    November 17, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    HYBRID+ เทคโนโลยีไฮบริดที่ดีที่สุดของ เอ็มจี ถังเดียวไปได้ไกลกว่า 800 กิโลเมตร

    July 12, 2024
    By Article writer
  • Autolike Event

    โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าเยี่ยม เอช เซม มอเตอร์ เปิดประสบการณ์เรียนรู้นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

    October 30, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    ฟอร์ดแนะ 5 จุดเช็กสำคัญหลังเดินทางไกล พร้อมแนะนำโปรแกรมดูแลรถสุดคุ้ม

    April 18, 2025
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/Cn5CLEGCl6Y?si=UP0KODjmgB_6THg3
https://youtu.be/Wc43UcjwveQ?si=5PP7RmhZuSh51VQ3
https://youtu.be/jXK24fjGNQo?si=z6-u9EMx-8I0D2O4
https://youtu.be/z67HP8gkq0g?si=WmZV3UDvzhvnxN6D
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.