Bridgestone เลือก ‘ไทย’ จัดงาน Global Test ยางแข่งระดับโลก ลงทดสอบเต็มพิกัดที่สนามช้างฯ

Bridgestone Moto เดินหน้าตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมยางรถจักรยานยนต์ระดับโลก ด้วยการเปิดตัวและทดสอบยางแข่ง Bridgestone Racing Battlax V03 และ ยางสปอร์ต Battlax Racing Street RS12 พร้อมขนฝูงรถสปอร์ตมาให้ทดสอบแบบจัดเต็ม อาทิเช่น รถแข่ง Yamaha R1 จาก YART, Honda CBR 1000 RRR, BMW S1000 RR และ Ducati Panigale V4S 7G

โดยการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการรวมตัวของผู้แทนจำหน่ายจากทั่วโลกและทีมงาน Bridgestone Europe, Bridgestone Japan, Bridgestone USA พร้อมทีมงาน Race Engineer ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จแชมป์โลก 6 ปีซ้อนจากงาน FIM Endurance World Championship (EWC) มารวมตัวกันที่เมืองไทย โดยจัดขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จบุรีรัมย์


การที่ Bridgestone เลือกประเทศไทย สะท้อนถึง ศักยภาพด้านมอเตอร์สปอร์ตที่กำลังเติบโตของประเทศไทย และ ความพร้อมของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งเป็นสนามแข่งขัน MotoGP โดยยางรุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้ ผ่านการทดสอบและพัฒนาอย่างเข้มข้นในหลายประเทศ รวมถึงการเก็บข้อมูลจากสนามช้างฯ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ยางมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและทนทาน เหมาะสมกับการใช้งานในสภาพอากาศร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดประเทศไทย
นอกจากนี้ในงานยังได้เชิญนักแข่งระดับตำนานอย่าง Jeremy McWilliams อดีตนักแข่ง MotoGP พร้อมด้วย 2 แชมป์โลก Endurance World Championship (EWC) ได้แก่ Karel Hanika และ Marvin Fritz เข้าร่วมทดสอบและให้ข้อมูลเชิงลึกด้านสมรรถนะยางในครั้งนี้ ถือเป็นการการันตีคุณภาพจากประสบการณ์ระดับโลกอย่างแท้จริง


สำหรับประเทศไทย เตรียมสัมผัสความเร้าใจของ Battlax Racing V03 และ Battlax Racing Street RS12 โดยมี บริษัท เพชแม็กซ์ มอเตอร์สปอร์ต จำกัด ในนาม Bridgestone Moto Thailand เป็นตัวแทนนำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.
หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com
ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv
ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV
และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv











