Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Special
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • GWM ขอบคุณลูกค้าหลังกระแสตอบรับล้นหลามด้วยยอดจองกว่า 6,819 คันในงาน Motor Show 2026 นำโดย GWM ORA 5 ที่ประกาศปรับราคารุ่น EV ขึ้น 20,000 บาท

  • เรเว่ ออโตโมทีฟ ขอบคุณกระแสตอบรับจากลูกค้าชาวไทย ที่ให้ความสนใจ BYD และ DENZA โดยมียอดจองสะสมรวมกันทั้งสิ้น 18,057 คัน ในมอเตอร์โชว์

  • มาสด้าแรงไม่หยุดคว้ายอดจองในงานมอเตอร์โชว์เกือบ 4,900 คัน โดยเฉพาะยอดจองรถไฟฟ้า The All-Electric Mazda6e เตรียมเดินสายโร้ดโชว์จัดกิจกรรมเพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองขับที่โชว์รูมทั่วประเทศ

  • เชอรี ประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, กรังด์ปรีซ์ฯ และสรยท. มอบรางวัล Chery V23 Style Up Challenge

  • นิสสัน ประกาศเริ่มเดินเครื่องเปิดสายการผลิต คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ในไทย ซึ่งเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกที่สำคัญของอาเซียน โดยจะส่งมอบให้ลูกค้าในเดือน พ.ค. เป็นต้นไป

Autolike Event
Home›Autolike Event›มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เดินหน้าสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน เตรียมประกอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น เดินหน้าสร้างโรงงานผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน เตรียมประกอบรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก

By Article writer
January 13, 2025
Share:

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเดินหน้าเต็มกำลังต่อแผนงานการขยายการลงทุนเพื่อก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ สำหรับผลิตแบตเตอรี่ระดับโมดูล (Battery Module) และระดับแพ็ค (Battery Pack) ชนิดลิเธียม-ไอออน รูปทรงกระบอก เพื่อนำมาใช้สำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ณ เมืองอิวาคุนิ จังหวัดยามากูชิ ประเทศญี่ปุ่น โดยความร่วมมือกันระหว่างมาสด้ากับพานาโซนิค เอเนอร์จี ซึ่งจะเป็นซัพพลายเออร์ในการผลิต และแบตเตอรี่ที่จะทำการผลิตขึ้นมาใหม่นี้จะถูกนำมาติดตั้งเข้าไปในรถยนต์ไฟฟ้า (EV) รุ่นแรกของมาสด้า ที่เป็นแพลตฟอร์มสำหรับรถ EV โดยเฉพาะ โดยจะทำการผลิตขึ้นในโรงงานผลิตรถยนต์ของมาสด้า ประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้ คาดว่ากำลังการผลิตของโรงงานใหม่แห่งนี้จะอยู่ที่ 10 GWh ต่อปี

ภายใต้แผนการดำเนินธุรกิจระยะกลาง 2030 มาสด้าได้เตรียมความพร้อมสำหรับเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าตามกลยุทธ์ Multi-solution เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีที่มีความหลากหลายให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นไปตามนโยบายและข้อกำหนดใหม่ เพื่อมีส่วนสนับสนุนและช่วยแก้ไขปัญหาสังคมในการลดภาวะโลกร้อนในระยะยาว โดยเฉพาะแบตเตอรี่ซึ่งถือเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของรถยนต์ไฟฟ้า มาสด้าได้มีการลงนามข้อตกลงร่วมกับพานาโซนิค เอเนอร์จี เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2566 เพื่อจัดหาแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน รูปทรงกระบอก สำหรับใช้ในการประกอบในรถยนต์ ต่อมาในเดือนกันยายน ปี พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา

แผนการขยายการผลิตแบตเตอรี่และการพัฒนาเทคโนโลยีผ่านกระบวนการความร่วมมือในครั้งนี้ ก็ได้รับการรับรองจากกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ประเทศญี่ปุ่น (METI) กลายเป็น “แผนงานรับรองการจัดหาแบตเตอรี่” จากแผนงานดังกล่าว จะส่งผลทำให้มาสด้าสามารถนำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าที่มาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีลักษณะเฉพาะของมาสด้าให้กับลูกค้า โดยจะมาพร้อมกับการออกแบบที่เหนือระดับ ส่งมอบความสะดวกสบาย และการขับขี่ที่ให้ระยะทางไกลขึ้น นอกจากนั้น โรงงานใหม่แห่งนี้ ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างการจ้างงานในระดับท้องถิ่น รวมถึงช่วยพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศอีกทางหนึ่งด้วย

มาสด้าจะยังคงเดินหน้ายกระดับ “ความสุขในการขับขี่” โดยยึดมั่นในคุณค่าของ “มนุษย์เป็นศูนย์กลาง” ไปจนถึงปี 2030 และมุ่งมั่นที่จะมอบ “ความสุขในการใช้ชีวิต” ด้วยการสร้างประสบการณ์การเดินทางที่น่าตื่นเต้นในชีวิตประจำวันให้กับลูกค้าทุกคน

 

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 22.30-23.00 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

ทางยูทูป www.youtube.com/AutoLikeTV

และ TIKTOK www.tiktok.com/@autoliketv

Previous Article

นิสสัน นาวารา ร่วมภารกิจสุดท้าทายกับ WWF ดูแล สำรวจผืนป่า และสัตว์ป่า

Next Article

โตโยต้า เปิดหลักสูตรอบรมความรู้เทคโนโลยียานยนต์ให้แก่บุคคลทั่วไป

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike Event

    “เอ็มจี” ฉลองครบรอบ 100 ปี เปิดตัว Official Automotive Partner กับ Arsenal F.C.

    January 27, 2024
    By saknarong ch
  • Autolike Event

    มิตซูบิชิ ขยายเวลารับประกันผลิตภัณฑ์ รวมถึงระบบไฮบริด นานสูงสุด 7 ปี สำหรับลูกค้า ออล-นิว เอ็กซ์ฟอร์ส เอชอีวี, เอ็กซ์แพนเดอร์ และ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส เอชอีวี

    March 11, 2026
    By Article writer
  • Autolike Event

    ฮอนด้า คว้า 2 รางวัล THE BEST AWARD ในงานมอเตอร์โชว์ 2025

    April 4, 2025
    By Article writer
  • Autolike Event

    NEW MG S5 EV คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก Euro NCAP

    May 22, 2025
    By Article writer
  • Autolike EventAutolike New Car

    OMODA & JAECOO ยกทัพยนตรกรรมไฟฟ้าหลากสไตล์บุกงาน Motor Show 2026 นำทัพโดย THE NEW OMODA C5 EV และนวัตกรรมอัจฉริยะอื่นๆ

    March 26, 2026
    By Article writer
  • Autolike EventAutolike New Car

    เอ็กซ์เผิง จัดงาน XPENG VISION NIGHT THAILAND เผยแนวคิดThe Era of Physical AI พร้อมเปิดตัวครั้งแรกของโลก The New XPENG X9 พวงมาลัยขวา

    March 19, 2026
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/Cn5CLEGCl6Y?si=UP0KODjmgB_6THg3
https://youtu.be/Wc43UcjwveQ?si=5PP7RmhZuSh51VQ3
https://youtu.be/jXK24fjGNQo?si=z6-u9EMx-8I0D2O4
https://youtu.be/z67HP8gkq0g?si=WmZV3UDvzhvnxN6D
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.