Autoliketv

Top Menu

  • Home
  • Contact Us

Main Menu

  • Autolike Event
  • Autolike Gossip
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Autolike Ontour
  • Autolike Special
  • AutoLike TV
  • Home
  • Contact Us

logo

Header Banner

Autoliketv

  • Autolike Event
  • Autolike Gossip
  • Autolike new model
    • Autolike New Car
    • Autolike New Bike
  • Autolike Ontour
  • Autolike Special
  • AutoLike TV
  • Hyundai Back to School แคมเปญรับเปิดเทอมข้อเสนออุ่นใจสำหรับครอบครัว

  • นิสสัน ส่งมอบ กระบะนาวารา ให้ WWF “ทน พร้อม ลุย” พิชิตทุกภารกิจ

  • เมอร์เซเดส-เบนซ์ โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) มอบทองคำกว่า 7 แสนบาท จากแคมเปญ Top-Up Refinance

  • Hyundai Staria ปล่อยหนังโฆษณาตัวใหม่ Heritage Goes On สายใจจากรุ่นสู่รุ่น

  • ผ่อนหนักทำไม จัดไปคนละครึ่ง SUZUKI CELERIO ซูซูกิช่วยผ่อน 50% นานสูงสุด 20 เดือน

Autolike SpecialFeatured
Home›Autolike Special›4 รถยนต์ไฟฟ้ากระแสแรงในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

4 รถยนต์ไฟฟ้ากระแสแรงในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43

By Article writer
March 28, 2022
Share:

ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 มีรถรุ่นใหม่เข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก รวมทั้งกระแสข่าวเกี่ยวกับราคาน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีความผันผวนอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าได้รับความสนใจมากขึ้น โดยในงานนี้มีรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาจัดแสดงกว่า 20 รุ่น ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันไป แต่จากที่ทีมงาน AutolikeTV เดินสำรวจดูแล้วพบว่า มีอยู่ 4 รุ่นที่ผู้เข้าชมงานให้ความสนใจเป็นพิเศษ มาติดตามดูกันว่ามีรุ่นไหนกันบ้าง

New MG ZS EV มีการไมเนอร์เชนจ์เล็กน้อยเพื่อให้ตัวรถดูเป็นรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น จากเดิมที่ใช้ตัวถังของ ZS มาเปลี่ยนเครื่องยนต์แล้วใส่มอเตอร์ไฟฟ้าทำให้ตัวรถดูไม่แตกต่างจาก ZS รุ่นปกติ แต่พอมารุ่นนี้มีการออกแบบหน้าตาให้ดูเป็นรถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้นกว่าเดิม เป็นการอัพเกรดให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ  สมรรถนะที่โดดเด่นจากมอเตอร์ขนาด 177 แรงม้า แบตเตอรี่ 50.3 กิโลวัตต์/ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ 403 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ตอบโจทย์เอาท์ดอร์ไลฟ์สไตล์ด้วยฟีเจอร์ V2L (Vehicle to Load) จ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้า ด้วยกำลังสูงสุดถึง 2,200 วัตต์ พร้อมการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างครบครัน มั่นใจทุกการเดินทางด้วยเครือข่าย MG Super Charge หนึ่งในระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ของเอ็มจีที่รองรับการเดินทางทั่วประเทศ พิสูจน์แล้วจากการทดสอบการเดินทางทั่วประเทศรวมระยะทางกว่า 4,880 กิโลเมตร

The All New Volvo C40 Recharge Pure Electric กระแสแรงตั้งแต่ยังไม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย  ซึ่งพอเปิดตัวเปิดราคาแล้วยิ่งทำให้วอลโว่ยิ้มแก้มปริ เพราะมีผู้คนให้ความสนใจมากกว่าที่เคยมี รวมถึงมียอดจองที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย ทำให้ C40 กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกจับตามองมากที่สุด ได้รับการพัฒนาให้สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Compact Modular Architecture (CMA) ที่วอลโว่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรถยนต์คอมแพคในสไตล์ ครอสโอเวอร์ คูเป้ ที่รูปทรงของตัวรถสะท้อนอารมณ์และตัวตนของผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดดเด่นด้วยเส้นหลังคา Slimmed Crossover Roof Line ที่ออกแบบมาให้รับกับทรงท้ายลาดต่ำตามแบบฉบับรถยนต์สไตล์คูเป้ ไฟท้ายแบบเส้นปะที่เดินเส้นไปสู่แผงไฟหลักด้านหลังตัวรถสะท้อนการผสมผสานความโมเดิร์นและความคลาสสิกได้อย่างลงตัว ส่งพละกำลังผ่านมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ Dual Motor AWD ให้กำลังสูงสุด 408 แรงม้า ที่ 4,350 – 13,900 รอบ/นาที แรงบิด 660 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0 – 100 ในเวลาเพียง 4.7 วินาที ให้ระยะทางการขับขี่มากกว่า 500 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง แบตเตอรี่มีระบบรองรับการชาร์จเร็ว โดยใช้เวลาการชาร์จจาก 0 – 80% เพียง 37 นาที เท่านั้น

MG EP รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีด้วยตัวของมันเอง แม้ว่าจะไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ เป็นการสวมร่างอยู่ในตัวถังของรถที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิง แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะด้วยการพัฒนาด้านยานยนต์ไฟฟ้าจากเอ็มจีการันตีคุณภาพได้อย่างชัดเจน รวมทั้ง MG EP มีตัวถังแบบสเตชั่นแวกอนที่มีความโดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น สิ่งอำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีต่างๆ ที่เพียงพอต่อการใช้งาน ห้องโดยสารกว้างขวาง พื้นที่บรรทุกสัมภาระมีความจุมากถึง 1,456 ลิตร และมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่วิ่งได้ไกลถึง 380 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง รวมทั้ง MG EP และ MG EP PLUS ได้เข้าร่วมนโยบายสนับสนุนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าของภาครัฐ ทำให้มีราคาลดลงจากเดิมถึงสองแสนบาทมีราคาอยู่ในหลักเจ็ดแสนปลายๆ เท่านั้น จะไม่น่าสนใจได้อย่างไร

ORA Good Cat เจ้าเหมียวพลังไฟฟ้าที่สร้างกระแสไม่มีหยุด ล่าสุดภายในงานยังได้เปิดตัว ORA Good Cat GT ซึ่งอัดแน่นสมรรถนะที่โดดเด่นยิ่งกว่าและดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวมาจัดแสดงอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เสริมให้ ORA Good Cat มีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น อีกทั้ง เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับกรมสรรพสามิตเพื่อร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้และการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยในเฟสแรก ทำให้ราคาของ ORA Good Cat ทั้ง 3 รุ่น ลดลง มีราคาเริ่มต้น 828,500 – 1,038,500 บาท เท่านั้น

สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 เดินทางมาถึงครึ่งทางของการจัดงานแล้ว ซึ่งงานมีขึ้นถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี ภายในงานยังมีรถเด่นๆ อีกเพียบ พร้อมด้วยโปรโมชั่นอีกมากมาย ห้ามพลาดเป็นอันขาด

 

 

ติดตามข่าวสารด้านยานยนต์ “ออโต้ไลค์ ทีวี” ได้ทาง ททบ. 5 ทุกวันจันทร์ เวลา 23.00-23.30 น.

หรือได้ทางออนไลน์ www.autoliketv.com

ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/Autoliketv

และได้ทาง www.youtube.com/AutoLikeTV

TagsMG EPMG ZS EVora good catora good cat gtThe All New Volvo C40 Recharge Pure Electric
Previous Article

เกรท วอลล์ จับมือ After You เปิดเมนูซิกเนเจอร์ใหม่ ORA ...

Next Article

เอช เซม พร้อมเดินหน้าติดตั้งสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่

0
Shares
  • 0
  • 0

Related articles More from author

  • Autolike New CarFeatured

    วอลโว่ เปิดราคา C40 RECHARGE PURE ELECTRIC ค่าตัว 2,750,000 บาท

    February 25, 2022
    By Article writer
  • Autolike EventFeatured

    เกรท วอลล์ ร่วมฉลอง 30 ปี “อิออน” มอบโชค ORA Good Cat 30 คัน

    May 23, 2022
    By Article writer
  • Autolike Event

    เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดแผนรุกตลาดเตรียมเปิด 5 รุ่น ย้ำผู้นำ xEV Leader ในไทย

    February 10, 2023
    By Article writer
  • Autolike Event

    เกรท วอลล์ มอเตอร์ กวาดยอดขายครึ่งปี 2565 รวมกว่า 5,000 คัน

    July 18, 2022
    By Article writer
  • Autolike Event

    ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์กับ ORA Good Cat “ขับสนุกสุดใจ เที่ยวไปให้สุดทาง” ครั้งที่ 3

    October 17, 2022
    By Article writer
  • Autolike Event

    เกรท วอลล์ เผยโฉม ORA Grand Cat ครั้งแรกในไทยที่ Motor Expo 2022

    December 3, 2022
    By Article writer

Find us on Facebook

 

logo

“ออโต้ไลค์ทีวี” เว็บไซต์ยานยนต์ สำหรับคนนำสมัย คอนเซ็ปต์ “แค่คลิกไลค์ ใจคุณก็รักรถ”

About us

  • 63 ซอยลาดปลาเค้า 33 แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230
  • 02-077-7440
  • autoliketv@gmail.com
https://youtu.be/1HuGor4hs-Q?si=S1KOOvvRNJ7svcwT
https://youtu.be/blEAENezIhM?si=MP0LDTwd6VKQH9u2
https://youtu.be/9jUrWRXCtCs?si=0z9QO4R-QyalJUlU
https://youtu.be/T7sgYv-iICI?si=0UQc5rYrUmzvb_1j
© Copyright AUTOLIKETV TEAM. All rights reserved.